Nên dùng khẩu trang vải hay y tế là tốt nhất? | FAF Mart

Nên dùng khẩu trang vải hay y tế là tốt nhất?

Nên dùng khẩu trang vải hay y tế

Nên dùng khẩu trang vải hay y tế là tốt nhất? Đeo khẩu trang như thế nào cho đúng? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết sau.

Tình hình dịch bệnh đang diễn biến vô cùng phức tạp. Theo đó, đeo khẩu trang được xem là một trong số những khuyến nghị phòng bệnh được Bộ Y Tế liên tục nhắc nhở người dân. Có thể nói, chiếc khẩu trang bảo vệ chúng ta khỏi bụi, khói, hóa chất và vi sinh vật vô cùng hiệu quả. Vậy nên dùng khẩu trang vải hay y tế? Và dùng khẩu trang như thế nào là đúng cách? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

 

Nên dùng khẩu trang vải hay y tế?

Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, nên dùng khẩu trang vải hay y tế là vấn đề gây băn khoăn của không ít người. Đặc biệt, tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế càng làm cho chúng ta phải hoang mang.

Theo các chuyên gia y tế, các loại khẩu trang như: Khẩu trang y tế 3 lớp, khẩu trang N95, khẩu trang vải,… đều có khả năng ngăn ngừa các hạt drolet có chứa virus từ người bệnh. Tuy nhiên, dù khẩu trang nào cũng không ngăn ngừa được virus xâm nhập vào các vi lỗ của khẩu trang.

Nên dùng khẩu trang vải hay y tế. Có thể nói, khả năng ngăn khói bụi, virus,… của tất cả khẩu trang đều như nhau. Do đó, câu trả lời cho vấn đề nên dùng khẩu trang vải hay y tế là: Bạn có thể dùng cả hai loại này. Tuy nhiên, việc sử dụng khẩu trang y tế sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian giặt giũ và phơi nắng. Và đừng quên rửa tay, thay khẩu trang ngay lập tức khi tiếp xúc gần với người ho, hắt hơi.

 

 

Nên dùng khẩu trang vải hay y tế

 

Đeo khẩu trang đúng cách ra sao?

Và dù lựa chọn loại khẩu trang nào đi nữa thì bạn cũng phải sử dụng đúng cách mới đạt được hiệu quả mong muốn. Và dưới đây là cách đeo khẩu trang đúng chuẩn mà bạn cần biết để chống bụi bẩn, khói, virus tốt nhất:

 

Cách đeo khẩu trang y tế

Đeo khẩu trang y tế che kín mũi và miệng, tránh dùng tay sờ vào khẩu trang trong quá trình deo;

Đối với khẩu trang y tế thông thường, đeo mặt xanh ra ngoài và kẹp nhôm hướng lên trên;

Dùng tay cầm dây và tháo khẩu trang cho vào thùng rác có nắp đậy, không dùng tay chạm vào khẩu trang khi tháo vì nguy cơ lây nhiễm virus cao.

 

Nên dùng khẩu trang vải hay y tế

 

Cách đeo khẩu trang vải

Tương tự như khẩu trang y tế, khi đeo khẩu trang vải cũng cần che kín mũi và miệng, không sờ tay lên khẩu trang trong suốt quá trình đeo;

Cầm vào dây và tháo khẩu trang sau khi sử dụng;

Đối với khẩu trang vải thông thường, nên thường xuyên giặt với xà phòng để tránh virus lây bệnh, giặt sạch ít nhất 1 lần/ngày.

 

Ở đâu bán khẩu trang y tế chất lượng?

Hiện nay, vấn đề nên dùng khẩu trang vải hay y tế xuất phát từ tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế. Thấu hiểu điều này, FAF Mart đã và đang cố gắng mang đến cho bạn những hộp khẩu trang y tế chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất.

FAF Mart chuyên cung cấp khẩu trang y tế 4 lớp đúng chuẩn chất lượng với khả năng bảo vệ người dùng hiệu quả. Đồng thời, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại đây luôn sẵn sàng hỗ trợ tận tình để bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp vấn đề nên dùng khẩu trang vải hay y tế trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay. Có thể nói, việc lựa chọn khẩu trang nào tùy thuộc vào độ tuổi, tài chính, môi trường làm việc,… của người dùng. Và quan trọng hơn hết là cần biết đeo khẩu trang đúng cách. Nếu bạn đang muốn sở hữu một hộp khẩu trang y tế chất lượng, đừng quên liên hệ ngay với FAF Mart nhé.

 

thông tin liên hệ

============================================================

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *