5 mẹo sắp xếp đồ dùng nhà bếp gọn gàng và sạch sẽ | FAF Mart

5 mẹo sắp xếp đồ dùng nhà bếp gọn gàng và sạch sẽ

sắp xếp đồ dùng nhà bếp

Không gian nhà bếp lộn xộn khiến bạn thấy ngộp thở khi cần nấu ăn? Đừng bỏ qua 5 mẹo sắp xếp đồ dùng nhà bếp gọn gàng và sạch sẽ dưới đây.

Không gian phòng bếp vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình. Một gian nhà bếp thông thoáng và sạch sẽ góp phần mang đến cảm hứng nấu ăn cho người nội trợ. Do đó, việc sắp xếp đồ dùng nhà bếp làm sao cho gọn gàng cũng vô cùng quan trọng. Phòng bếp nhà bạn đang vô cùng lộn xộn? Bạn đang đau đầu chưa biết sắp xếp các đồ dùng này như thế nào? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé.

 

>> Đồ dùng nhà bếp cao cấp giá tốt

 

Tận dụng không gian để sắp xếp đồ dùng nhà bếp

Không gian nhà bếp của bạn nhỏ nhưng bạn lại có quá nhiều đồ dùng? Vậy thì đừng quên tận dụng tối đa không gian để sắp xếp đồ dùng nhà bếp. Không gian dưới bồn rửa, phía bên trong cánh tủ, không gian kệ bếp, trên tường bếp,… chính là những nơi lý tưởng để sắp xếp các đồ dùng này.

Hãy sắp xếp thật gọn gàng các đồ dùng nhà bếp vào không gian trống trên. Tuy nhiên, nên đảm bảo rằng bạn vẫn có thể tìm thấy chúng khi cần nhé. Đồng thời, những lọ đựng gia vị cũng có thể được sắp xếp vào cánh tủ để tiết kiệm tối đa không gian.

 

Quy định vị trí phù hợp cho các đồ dùng nhà bếp

Mỗi một đồ vật cần có vị trí phù hợp để đảm bảo dễ tìm và tiết kiệm diện tích nhất có thể. Hãy nhìn kỹ từng góc nhà bếp và đặt đồ dùng ở vị trí phù hợp. Tủ bát nên treo trên cao để tiết kiệm diện tích, những lọ gia vị nên đặt phía sau cánh cửa tủ, nồi chảo cũng có thể treo trên tường bếp để tiết kiệm diện tích.

Đồng thời, đừng quên đặt đúng vị trí để tiết kiệm thời gian tìm kiếm. Hơn thế nữa, nên chọn vị trí khoa học như: Nồi chảo đặt gần bếp, những lọ gia vị nên nằm trong tầm tay để tiện nêm nếm,…

 

sắp xếp đồ dùng nhà bếp

 

Vệ sinh đồ đạc và sắp xếp ngay sau khi dùng

Bạn lo lắng việc sắp xếp đồ dùng nhà bếp mất thời gian? Vậy thì vệ sinh những đồ dùng này và đặt đúng vị trí ngay sau khi dùng chính là mẹo hay dành cho bạn. Nên vệ sinh ngay những đồ dùng này ngay sau khi dùng để tránh bị ám mùi, sinh vi khuẩn gây hại cho sức khỏe gia đình.

Và đừng quên đặt chúng vào vị trí đã quy định để tiết kiệm thời gian sắp xếp đồ dùng này. Nếu tiện lợi, hãy làm sạch các vị trí này trước khi đặt đồ dùng nhà bếp vào nhé.

 

sắp xếp đồ dùng nhà bếp hợp lý

 

Đặt đồ dùng nhà bếp đúng nơi quy định

Như trên đã nói, mỗi một đồ dùng đều cần một vị trí phù hợp. Sau khi đã lên kế hoạch và sắp xếp đồ dùng nhà bếp đúng vị trí, đừng quên đặt chúng đúng nơi quy định sau khi dùng. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian sắp xếp sau một thời gian sử dụng.

Ngoài ra, đặt đồ dùng nhà bếp đúng nơi quy định sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian tìm kiếm khi có nhu cầu sử dụng. Đây cũng là một trong những mẹo sắp xếp đồ dùng trong nhà bếp vô cùng hiệu quả.

 

Sắp xếp đồ dùng nhà bếp theo chiều dọc

Thay vì đặt chén, đĩa, bát, nồi, chảo,… theo chiều ngang thì bạn hãy sửa lại chúng theo chiều dọc ngay. Việc đặt các đồ dùng nhà bếp theo chiều dọc giúp bạn tối ưu hóa không gian vô cùng hiệu quả. Đồng thời, tận dụng các giỏ nhựa sâu lòng có thể giúp bạn tăng diện tích không gian tủ bếp đáng kể. Và đừng quên đặt thêm các giỏ hình vuông ở góc bếp để tận dụng và tiết kiệm không gian nhé.

Trên đây là những mẹo vặt sắp xếp đồ dùng nhà bếp hiệu quả mà chúng tôi gợi ý đến bạn. Bạn muốn biết thêm thông tin về vấn đề này? Bạn muốn sở hữu đồ dùng nhà bếp chất lượng? Đừng quên liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên của FAF Mart để được tư vấn nhiều hơn nữa nhé. FAF Mart hứa hẹn mang đến cho bạn những sản phẩm đồ dùng nhà bếp chất lượng hàng đầu với giá thành cạnh tranh nhất.

 

thông tin liên hệ

============================================================

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *